Hủ tiếu vốn là món ăn
dùng chế phẩm gạo dạng sợi của người Triều Châu ,được truyền nhập đến nhiều
vùng ở trong và ngoài nước Trung Quốc
Ờ Miền Nam và đặc biệt
tại Sài Gòn, Hủ tiếu là món ăn cực kỳ phổ biến và bạn có thể tìm thấy nó ở bất
cứ nơi đâu ,từ nhà hàng,quán vỉa hè cho đến những con hẻm nhỏ xíu.
Hủ Tiếu ban đầu chỉ đơn
giản là bánh hủ tiếu, nước dùng là thịt bằm nhỏ nấu với lòng heo,theo thởi gian
được biến thể thành rất nhiều loại,đa dạng,phong phú
- Hủ tiếu Nam Vang
- Hủ tiếu Sa tế
- Hủ tiếu Mỹ Tho
- Hủ tiếu Sa Đéc
- Hủ Tiếu Gà
Hủ Tiếu Gà được nấu khá
công phu,từ nước dùng cho tới nước chấm và đặc biệt quyết định vị ngon của Hủ Tiếu Gà là loại gà mà bạn chọn để nấu,nếu nấu với gà công nghiệp,khi ăn thịt sẽ
mềm và bở,vào miệng không có cảm giác vị ngọt của thịt gà.
Blogger Comment
Facebook Comment